Danh mục Tổ chức

Liên kết quảng cáo

xe tải veam 3t5tu lanh gia retúi ngủ phượt

 

 

 

 

 

 

 

GÓP Ý VỀ QUY ĐỊNH QUẢN LÝ ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP ĐHĐN NĂM 2015

PDF.InEmail

Trường Đại học Kinh tế đã triển khai cho toàn bộ cán bộ và giảng viên trong trường và đã tổng hợp, thống nhất một số ý kiến đóng góp của cán bộ công chức, viên chức của Nhà trường về nội dung liên quan đến công tác này như sau:

1. Về cơ bản, các cán bộ công chức, viên chức của Nhà trường nhất trí với nội dung của bản Dự thảo với các nội dung chính như Quy định Tiêu chuẩn năng lực và đạo đức trong các hoạt động khoa học công nghệ của ĐHĐN, Quyết định Phê duyệt Quy định về quản lý đề tài khoa học và công nghệ cấp ĐHĐN, Qui định về quản lý đề tài khoa học và công nghệ cấp ĐHĐN.

2. Tổng hợp ý kiến đóng góp

- Điều 2, mục 3, trang 1: Có nhiều đề tài nghiên cứu là đề tài lý thuyết vì vậy không nên bắt buộc người nghiên cứu phải có khả năng “ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn”.

- Điều 11 và điều 12: Nếu việc xét duyệt đề tài chia làm 2 bước: Duyệt danh mục đề tài và tuyển chọn tổ chức/ cá nhân thực hiện đề tài thì người có đề xuất đề tài được duyệt          trong danh mục nhưng không được tuyển chọn thực hiện sẽ được quyền lợi gì?

Việc đề xuất cho những ý tưởng nghiên cứu đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, phải có cơ chế cho những ý tưởng được chọn trong danh mục đề tài. (Có thể có thù lao riêng cho phần này, hoặc có điểm cộng trong khi tuyển chọn cá nhân/ tổ chức thực hiện).

- Điều 13: Nếu cá nhân/tổ chức là thành viên của ĐHĐN thì trong hồ sơ đăng ký tham gia tuyển chọn có cần phải có phần “tiềm lực khoa học của tổ chức/cá nhân) hay không? Vì tiềm lực này là của chính ĐHĐN, tại sao lại phải viết lại cho chính ĐHĐN xem? Phần này sẽ là sự trùng lặp, dẫn tới lãng phí.

- Điều 14: Cần công bố tiêu chuẩn và tỷ trọng đánh giá tuyển chọn tổ chức, các nhân thực hiện đề tài khoa học công nghệ cấp ĐHĐN, ngoài ra quy chế đề cập đến các ưu tiên chẳng hạn như: Danh mục các đề tài do ĐHĐN đề xuất, Tổ chức/Cá nhân đề xuất đề tài, Nhóm nghiên cứu – Giảng dạy.

3. Những kiến nghị khác

- Xác định mức tối thiểu và tối đa kinh phí thực hiện đề tài. Trong đó xác định qui mô các mức kinh phí dựa trên: Công bộ quốc tế (ISI/SCOPUS), Bài báo/Hội thảo, Hướng dẫn NCS/Cao học, Phạm vi ứng dụng.

- Bộ phận quản lý đề tài KHCN kết hợp Quỹ Phát triển KHCN của ĐHĐN nhằm xây dựng cơ chế đặt hàng & giao khoán các đề tài KHCN bao gồm: Đề xuất & Đánh giá tuyển chọn (như quy chế), Đề xuất & Đánh giá kết quả trong đó Cấp kinh phí 50% (đề xuất) – 50% (nghiệm thu), cho vay thực hiện – cấp 100% nghiệm thu.

- Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp ĐHĐN nhiều nhất là 7 thành viên

- Đề nghị tính điểm thi đua cho chủ nhiệm đề tài cấp ĐHĐN là 1 điểm.

Trên đây là những đóng góp ý kiến của Trường Đại học Kinh tế, kính gửi Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Ban Khoa học Công nghệ & Môi trường Đại học Đà Nẵng xem xét.

Toàn văn của bản góp ý xem tại đây

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay834
mod_vvisit_counterHôm qua470
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác